ภาพสเก็ตล่าสุด เคส “iPad mini” จากแหล่งข่าวในจีน

ipad-mini-cases-drawings

ipad-mini-cases-drawings

ตามงานจาก ThinkiOS ได้รับการเปิดเผยภาพสเก็ตล่าสุดที่อ้างว่าเป็นภาพของ iPad mini แท็บเล็ตยอดนิยมจากค่ายดังแอปเปิ้ล จากแหล่งข่าวในประเทศจีน

โดยจากภาพวาดที่ค่อนข้างง่ายและดูธรรมดา ซึ่งไม่สอดคล้องกันจึงทำให้ยากที่จะเชื่อว่าเป็นภาพสเก็ตของ iPad mini ตามแหล่งข่าวลือที่กล่าวอ้าง และที่สังเกตุเห็นได้ชัดมากที่สุดคือ อัตราส่วนของจอแสดงผลตามรูปวาดมีขนาดใกล้เคียง 1.40 ซึ่งแตกต่างจากข่าวลือก่อนหน้านี้ที่อ้างถึงอัตราส่วนของจอแสดงผลที่ใช้ความละเอียดเช่นเดียวกับ iPad ซึ่งไม่ได้ใช้จอเรตินาโดยมีอัตราส่วนมุมมองที่ 1.33

ipad-mini-cases-drawings-1

ipad-mini-cases-drawings-2

จากภาพโดยรวม ภาพวาดได้แสดงขนาดของ iPad mini ที่ 200 มม. โดยประมาณ 135 มม. ที่ความหนา 7.3 มม. ถ้าหากจะเปรียบเทียบกับขนาดของ iPad รุ่นปัจจุบัน ที่ 241 มม. โดยประมาณ 186 มม. และ iPad รุ่นที่ 3 หรือ Apple The new iPad ซึ่งมีความหนา 9.4 มม. และ iPad 2 ที่วัดความหนาอยู่ที่ 8.8 มม.

โดย ThinkiOS ยังอ้างว่า iPad mini มีขนาดหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ 7 นิ้ว ซึ่งแม้ว่าจะนับจำนวนพิกเซลเมื่อลดขนาดของอุปกรณ์ลงจะมีขนาดของหน้าจอแสดงผลโดยคร่าวๆ อยู่ที่ 7.8 นิ้ว หรือใกล้เคียง 7.85 นิ้วกับจอแสดงผล ที่บางครั้งเคยมีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ก็ตาม

ipad-mini-cases-font

ipad-mini-cases-rear

เมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ก็มีภาพหลุดของ เคส iPad mini ออกมาเช่นกัน โดยรูปภาพดังกล่าวระบุขนาดของอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่กว่าที่ 213 มม. โดยประมาณ 143 มม. ซึ่งแตกต่างจากภาพถ่ายของ เคส iPad mini ก่อนหน้านี้ ซึ่งมาจากผู้ผลิตโดยบริษัท Fullhull ผู้ผลิตเคสในเซินเจิ้น ประเทศจีน  และที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของบริษัท Foxconn ผู้ผลิตชิ้นส่วนรายใหญ่ของค่าย Apple ตั้งอยู่เช่นเดียวกัน

Source by MacRumors

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *