New iPod touch Review โฉมใหม่หน้าจอ 4 นิ้ว 5 สีสวยโดนใจ

new-ipod-touch-4-inch-display-1

new-ipod-touch-4-inch-display

เคียงข้างกับ iPhone 5 rock your world! หลังจากมีการเปิดตัว iPod nano ใหม่ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์พลิกโฉมหน้าใหม่แล้ว เรากำลังจะพูดถึง New iPod touch ที่ได้มีการดีไซน์ใหม่เช่นกัน New iPod touch อาจจะถูกกใจใครหลายคน มีฟังก์ชั่นอะไรเพิ่มขึ้นมาบ้างเรามาลอง Review New iPod touch ไปพร้อม ๆ กันเลย

iPod touch นับเป็นเครื่องเล่นเพลงที่มีการพัฒนาได้อย่างโดดเด่น โดย New iPod touch ใหม่มีการออกแบบหน้าจอขนาด 4 นิ้ว Retina Display เช่นเดียวกับ iPhone 5 พร้อมกับปรับขนาดให้บางลงกว่าเดิม New iPod touch มีความหนาเพียงแค่ 6.1 มม. และนับเป็นเครื่อง iPod touch ที่เบาที่สุดแอปเปิ้ลได้เคยพัฒนาออกแบบโดยมีน้ำหนักเพียงแค่ 88 กรัมเท่านั้น

new-ipod-touch-4-inch-display-1

โดยภายในตัวเครื่อง New iPod touch คุณยังจะได้พบกับชิป A5 ซึ่งประสิทธิภาพอาจจะไม่เทียบเท่ากับ iPhone 5 แต่อย่างไรก็ดีกับหน่วยประมวลผลแบบ Dual-core ที่ช่วยขับเคลื่อนบน iPhone 4S ก็ทำให้การทำงานของ iPod touch รวดเร็วเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้สิ่งที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่แอปเปิ้ลได้ตัดสินใจรวม iSight Camera กล้องหลังพร้อมกับ LED แฟลชมาใส่ลงบนตัวเครื่อง iPod touch รุ่นใหม่ 5MP บวกกับความสามารถในการบันทึกวิดีโอ 720 p และคุณสมบัติอื่น ๆ ของ iPhone iSight รวมทั้งออโต้โฟกัส, ไฟส่องสว่างด้านข้าง, ไฮบริด IR ฟิลเตอร์, เลนส์แบบ 5 ส่วน, โหมดพาโนรามา และ FaceTime โดยแอปเปิ้ลยังระบุด้วยว่า iPhoto สามารถทำงานได้ดีบน New iPod touch นับว่าเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของ iPod touch รุ่นใหม่ไฉไลกว่าเดิมจริง ๆ

new-ipod-touch-4-inch-display-2

นอกจากนี้การเชื่อมต่อแบบไร้สายหรือ Wireless สามารถทำได้บนคลื่นความถี่ 2.4 GHz และ 5GHz สำหรับ 802.11n และคุณยังสามารถใช้งาน AirPlay mirroring เชื่อมต่อกับ Apple TV ได้เช่นเดียวกัน รวมไปถึงการใช้งาน Siri มาพร้อมกับคุณสมบัติมาตรฐาน โดย New iPod touch เปิดตัวมาพร้อมกับ 5 เฉดสีสันสุดสวย เลือกได้สนุกสุดมันส์ตามสไตล์คุณ

ซึ่งโดยรวมแล้วน่าประทับใจกับการปรับปรุงโฉมใหม่ของ New iPod touch โดยการออกแบบใหม่นี้เพิ่มลูกเล่นที่ด้านหลังของตัวเครื่อง iPod touch โดยมุมด้านล่างซ้ายโดยมีรูวงกลมขนาดเล็ก ซึ่งเรียกว่า touch loop โดยสามารถใส่สายคล้อง iPod touch เพื่อเก็บรักษาอุปกรณ์อย่างปลอดภัยขณะเล่นเกม ดูวิดีโอ หรือฟังเพลงอยู่ก็ตาม สำหรับระยะเวลาการใช้งานเต็ม ๆ ถึง 40 ชั่วโมงสำหรับการฟังเพลง และ 8 ชั่วโมงสำหรับการบันทึกวิดีโอ

new-ipod-touch-4-inch-display-3

โดย New iPod touch Gen 5 มีให้เลือก 2 รุ่น 32GB $299 และ 64GB $399 ในขณะที่ iPod touch Gen 4 ยังคงสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา 16GB $199 และ 32GB $249 ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่กับ New iPod touch Gen 5 ภายในเดือนตุลาคมนี้  รับรองว่าคุ้มค่ากับการรอคอยกับการ Review New iPod touch โฉมใหม่ 4-inch Retina display 5 สี 5 สไตล์ โดนใจ Like กันไปแบบเต็ม ๆ

Source: Geek, Photo/Apple

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *